Cách chọn áo dài cách tân hợp với bé?

02-05-2020, 9:52 am

Cách chọn áo dài cách tân hợp với bé?

Để sở hữu chiếc áo dài cách tân trẻ em đẹp, các mẹ có thể mua sẵn cho các bé hoặc dẫn các bé đến tiệm may đo. Hiện nay, có rất nhiều màu sắc, họa tiết cùng kiểu dáng áo dài để các bé lựa chọn sao cho phù hợp với dáng người.

 

Bạn hãy tham khảo dựa trên một số yếu tố sau để chọn được những mẫu áo dài ưng ý nhất cho bé nhé:

Màu sắc và chất liệu

Màu sắc họa tiết và chất liệu vải luôn được quan tâm hàng đầu sao cho hợp với độ tuổi và toát lên được nét đẹp của tà áo dài.

Thay bằng các loại vải truyền thống như gấm, lụa, theo xu hướng hiện nay thường chuộng áo dài các tân bằng chất liệu vải voan mát mẻ, họa tiết hoa hồng cách điệu

Với vải trơn, các họa tiết hoa nhẹ nhàng được cho là “dễ tính” nhất và phù hợp với hầu hết với cả bé trai và bé gái. Đặc biệt, các mẹ còn thích dùng vải Nhật để may áo dài cho con bởi đây là loại vải cao cấp không nhăn và rất bền, phù hợp cho những hoạt động của các bé.

Kiểu dáng

Dáng áo dài cách tân vẫn giữ form truyền thống nhưng tà áo dài thu ngắn hơn, thay vì cổ cao. Với các loại áo dài vải Nhật, vải voan được may áo dài cổ tròn không gây vướng víu, mặc được trong nhiều hoàn cảnh.

Bạn có thể chọn cho bé kiểu cổ áo tròn, hình thuyền, cổ chữ V, lượn sóng, cổ vuông… tùy thuộc vào vóc dáng cơ thể.

Không nên may áo dài cách tân quá rộng, bạn hãy lưu ý số đo của các bé tìm cho bé những chiếc áo vừa vặn cơ thể, cảm thấy thoải mái mà vẫn tôn dáng.