GIẶT VÀ BẢO QUẢN ÁO DÀI TRẺ EM

27-04-2019, 6:24 pm

GIẶT VÀ BẢO QUẢN ÁO DÀI TRẺ EM

Áo dài trẻ em phong phú được may với rất nhiều chất liệu vải khác nhau, các mẹ hãy lưu ý cách giặt và bảo quản này để tránh cho áo dài của các con mau hỏng, sờn và phai màu nhé.

Thời điểm giặt áo dài cho bé tốt nhất là ngay sau khi mặc xong, không nên để quá lâu mới giặt áo dài, bởi vì trẻ chơi mau bẩn để áo dài bẩn càng lâu thì vết bẩn càng bám dính vào áo dài, rất khó làm sạch hoặc khi làm sạch thì sợi vải dễ bị bào mòn, giảm độ bền.

Đặc biệt áo dài cho trẻ em handmade là loại áo cần được giặt tay và bảo quản kĩ không thua kém gì áo dài được làm từ lụa. Để có thể giữ được họa tiết bền lâu và màu sắc tươi sáng.

ao-dai-tre-em-ao-dai-cho-be

Với những loại áo dài cho bé vẽ tay thủ công nên tránh đổ nước giặt trực tiếp lên hình vẽ để ảnh hưởng đến họa tiết. Trẻ em thường sẽ vô ý đánh rơi đồ ăn lên áo các mẹ nên giặt tay  với nước và nước giặt nhẹ ( có thể giặt bằng sữa tắm) để giữ cho hình vẽ được lâu hơn.

Đối với những chiếc áo dài trẻ em cho bé gái thêu đáp hoa đang rất chuống thì các mẹ cũng nên cần thận vì sẽ dễ bị dính hoặc vướng. Về phần giặt loại áo dài này thì cũng chỉ nên giặt tay với nước giặt nhẹ để giữ gìn cho họa tiết cũng như màu sắc của chiếc áo.

Với áo dài trẻ em làm bằng chất liệu tơ lụa, loại chất liệu cực “khó nhằn” khi giặt giũ và bảo quản. Do đó, giặt càng sớm thì áo dài càng dễ làm sạch, độ bền, màu sắc càng giữ được lâu nhé.

Khi tẩy các vết ố vàng trên áo bạn nên sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm ăn, không nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh, chúng sẽ làm phai màu áo dài, gây xơ vải đấy.

Áo dài bằng chất liệu gấm, satin được khuyến khích giặt tay, không nên giặt máy để tránh chất liệu, màu sắc của vải kém đẹp.

Khi phơi áo dài cần chọn ngày nắng, không chọn ngày trời ẩm, không nắng, áo dài dễ bị ẩm, nấm mốc khi phơi.

Áo dài lụa nên phơi ở nơi thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời. Các loại chất liệu khác phơi dưới nắng, nơi thông thoáng để áo nhanh khô, không bị ẩm.

 xem thêm nhiều mẫu áo dài cho bé tại đây