Một thoáng áo dài cho bé trong mùa hoa Ban nở giữa lòng Hà Nội

01-04-2019, 1:49 pm

Những chùm hoa Ban phảng phất sắc tím nhạt, bừng sáng góc phố ngày Xuân sang, trời mù sương, ẩm ướt và như chở cả một góc Tây Bắc về đặt ngay giữa Thủ đô. Cứ mỗi độ hoa nở, những người yêu hoa lại kéo đi chụp ảnh. Hoa Ban lác đác có ở nhiều nơi nhưng tập trung đông nhất ở khu vực quanh lăng Bác. Ngày Xuân đi qua đây, người dân như thấy mình lạc vào một góc cảnh nào đó ở miền núi. Những cây hoa ban thân khẳng khiu, lá đã bay đi đâu hết để nhường chỗ cho hoa nở. Màu Ban tím phơ phất như nối dài đến hết con phố quanh lăng và ở đó, lúc nào hầu như cũng có những cô gái hay bé gái mặc áo dài truyền thống hoặc áo dài cách tân , váy tím đồng màu hoa đứng chụp ảnh, tạo dáng.

Chẳng cần đi đâu xa để ngắm hoa Ban bung nở, một số tuyến phố ở Hà Nội mỗi độ Xuân về cũng phủ kín sắc Ban như mang cả mùa Xuân Tây Bắc về giữa đất trời Thủ đô.

Sắc trắng pha lẫn tím hồng nhẹ nhàng của hoa Ban cùng với nét đẹp dịu dàng của áo dài cho bé  tạo nên quang cảnh đất trời và khí hậu mùa Xuân thật đẹp.

Hà Nội những mùa hoa, mỗi con phố gắn với 1 loài hoa đẹp, cùng với hình ảnh ngây thơ của bé gái trong tà áo dài cho bé khiến nhiều người đi xa, khi nhớ về lại thêm yêu những con phố của Hà Nội một chút.

Nét thơ ngây của em bé Hà Thành dưới cây hoa Ban tim tím thơ mộng

Mẹ cùng bé duyên dáng trong tà áo dài Phương Nguyễn Silk bên những cánh hoa Ban rực rỡ

Nét đẹp trong sáng, hồn của em bé trong tà áo dài cho bé bên bông hoa Ban giữa lòng Thủ Đô